Phương pháp sấy tinh bột nghệ cực kì đơn giản

Tinh bột nghệ ngày càng được nhiều người tin dùng bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Để bảo quản được chúng lâu dài hãy cùng tìm hiểu về phương pháp sấy tinh bột nghệ tại nhà cực kì đơn giản này nhé!

Lượt xem: 2053

Như các bạn đã biết nghệ là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là những người bị đau hay loét dạ dày. Vì nó mang lại lợi ích như vậy mà nhiều người đã nghĩ ngay tới việc bảo quản chúng với số lượng lớn và để sử dụng trong thời gian dài. Phương pháp sấy khô tinh bột nghệ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

>>> Chọn mua máy sấy thực phẩm tốt cho gia đình

>>> Mách bạn cách sấy cơm cháy chà bông cực đơn giản và hấp dẫn

Công dụng của bột nghệ và tinh bột nghệ

Bột nghệ và tinh bột nghệ đều có tác dụng như nhau là đều có nguồn gốc từ củ nghệ, tuy nhiên chất lượng của chúng lại khác nhau khá nhiều. Tinh bột nghệ thì được sản xuất qua nhiều công đoạn phức tạp hơn so với bột nghệ. Để loại bỏ được tinh dầu nghệ- một loại tinh dầu gây nóng và không tốt cho gan nhà sản xuất đã phải trải qua nhiều công đoạn để có thể tôi luyện lên tinh bột nghệ.

Công dụng của bột nghệ và tinh bột nghệ

Công dụng của bột nghệ và tinh bột nghệ

Bột nghệ thì được sản xuất đơn giản hơn và vẫn còn chứa tinh dầu nghệ nên việc sử dụng chúng có đôi chút hạn chế hơn và phải rất cẩn trọng khi sử dụng chúng.

Công đoạn sấy khô tinh bột nghệ

Cả bột nghệ và tinh bột thì đều trải qua hai công đoạn sấy khô trước khi cho ra được thành phẩm đó là công đoạn xay nhuyễn và sấy khô. Giai đoạn đầu tiên, bạn nên rửa sạch nghệ sau đó cho vào xay thật nhuyễn thành bột. Tiếp theo bạn tinh lọc bột nghệ đó và đưa vào quá trình sấy khô tiếp theo trong máy sấy tinh bột nghệ.

Công đoạn sấy khô tinh bột nghệ

Tủ sấy tinh bột nghệ của Nhật Vinh

Sau khi đã sấy khô xong tiến hành xay nhỏ tinh bột một lần nữa, hỗn hợp mới trở thành dạng bột mịn và mới được phân phối ra thị trường

Lưu ý nhiệt độ sấy của củ nghệ chỉ khoảng dưới 65 độ C để đảm bảo nghệ giữ nguyên chất dinh dưỡng trong nó, thời gian sấy phụ thuộc vào số lượng cũng như kích thước mà sản xuất quyết định

Vai trò của máy sấy tinh bột nghệ

Máy sấy tinh bột nghệ là thiết bị phổ biến và vô cùng quan trọng hiện nay. Ngoài tác dụng chữa bệnh, tinh bột nghệ còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như làm đẹp, làm thực phẩm,…

Máy sấy tinh bột nghệ đã giải quyết được những thắc mắc của nhà sản xuất và người tiêu dùng khi muốn bảo quản loại thực phẩm tốt là củ nghệ. Vì vậy, nó được coi như là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực sấy khô thực phẩm.

Vai trò của máy sấy tinh bột nghệ

Ngắm nhìn thiết kế của chiếc tủ sấy tinh bột nghệ

Trên thị trường có nhiều loại tinh bột nghệ để lựa chọn, tuy nhiên để có được sự tin tưởng tuyệt đối và các dịch vụ tư vấn tận tình, bạn không thể nào bỏ qua được công ty Nhật Vinh của chúng tôi. Hãy tìm đến công ty của chúng tôi để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc các bạn thành công với quyết định này.

ajax-loader