Phương pháp sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp sấy khô thực phẩm mà bạn có thể lựa chọn, trong số đó bạn đã từng biết đến phương pháp sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng chưa?

Lượt xem: 4795

Có rất nhiều phương pháp sấy khô trong công việc bảo thực phẩm, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng được thực hiện dễ dàng và giống nhau. Sau đây công ty Nhật Vinh xin được giới thiệu phương pháp được thiết kế hoàn toàn mới đó là phương pháp sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng. Hãy cùng tham khảo nhé!

>>> Hướng dẫn cách tự làm lò sấy nông sản tại gia đình

>>> Cách sấy khô thực phẩm bằng lò nướng

Các bước để sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị rửa sạch tất cả các nguyên liệu để sấy khô bằng việc khử trùng ngâm chúng trong nước hoặc nước chanh pha loãng. Ngâm chúng trong khoảng thời gian ngắn sau đó lấy ra cho ráo nước.

Bước 2: Sắp xếp thực phẩm vào trong lò vi sóng

Trước tiên bạn đặt tấm lót bạc ở bên dưới lò vi sóng để tránh thực phẩm tiếp xúc với các thanh inox và giúp cho thực phẩm khô nhanh hơn. Tiến hành khởi động lò vi sóng ở chế độ nhiệt độ phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể kiểm tra tăng hoặc giảm nhiệt độ trong quá trình sấy, cần thiết bạn cũng có thể đảo thực phẩm lên để giúp thực phẩm khô nhanh hơn

Các bước để sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng

Chuẩn bị và sắp xếp các loại thực phẩm vào trong lò vi sóng

Bước 3: Bỏ thực phẩm ra bên ngoài lò vi sóng

Sau khi đảm bảo thực phẩm đã khô, cho thực phẩm ra ngoài và để nguội trong một khoảng thời gian. Cuối cùng là tiến hành đóng gói thực phẩm lại trong các chai lọ hoặc là hộp để bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Tính năng sấy khô thực phẩm của lò vi sóng

Lò vi sóng sử dụng năng lượng vi sóng để sấy khô rau củ tới độ ẩm dưới 20%. Vì vậy thực phẩm sau khi sấy khô vẫn giữ được độ tươi ngon.

Tính năng sấy khô thực phẩm của lò vi sóng

Ngắm nhìn hình ảnh thực phẩm được sấy khô từ lò vi sóng

Không khí nóng cần dùng để sấy khô trong khoảng thời gian từ 5-8 giờ. Đặc biệt sấy khô bằng sóng viba chỉ mất từ 1-2 giờ thực phẩm đã giảm được độ ẩm xuống một cách nhanh chóng.

Sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng rất nhanh chóng và tiết kiệm được khối lượng lớn năng lượng.

Thiết bị của lò vi sóng được thiết kế theo yêu cầu của người tiêu dùng và rất dễ sử dụng. Giúp việc sấy khô thực phẩm được tiến hành dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Tính năng sấy khô thực phẩm của lò vi sóng

Thiết bị để thiết kế một chiếc lò vi sóng giúp sấy khô thực phẩm

Có thể sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau, phụ thuộc vào mục đích của người tiêu dùng.

Giá cả để sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng rẻ hơn rất nhiều so với sấy khô thực phẩm bằng tủ sấy thực phẩm với kích thước lớn hơn. Lò vi sóng phù hợp với nhiều không gian, đặc biệt là hộ gia đình muốn bảo quản lượng ít thực phẩm. Đồng thời lò vi sóng còn có nhiều công dụng khác hữu ích hơn cho người tiêu dùng.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới công ty Nhật Vinh của chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất về các dòng sản phẩm của công ty.

 

ajax-loader