Nên chọn máy trộn bột khô công nghiệp hay trộn ướt

Sản phẩm máy trộn bột là thiết bị vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong ngành sản xuất dược phẩm hoặc thực phẩm. Lợi ích của máy trộn bột khô công nghiệp không chỉ mang đến thời gian trộn nhanh chóng mà còn giúp trộn đều hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Lượt xem: 1517

Sản phẩm máy trộn bột là thiết bị vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong ngành sản xuất dược phẩm hoặc thực phẩm. Lợi ích của máy trộn bột khô công nghiệp không chỉ mang đến thời gian trộn nhanh chóng mà còn giúp trộn đều hiệu quả trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trên thị trường có hai loại máy trộn bột khô và trộn ướt nên lựa chọn loại máy trộn bột nào không phải là điều mà ai cũng biết.

>>> Các phương pháp đóng gói sản phẩm

>>> Nấu phở bằng nồi áp suất chỉ trong 40 phút

Lợi ích của máy trộn bột

Việc sử dụng máy trộn bột công nghiệp ngày càng trở lên phổ biến bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem đến cho việc sản xuất như:

- Rút ngắn thời gian trộn bột xuống nhằm tăng năng suất một cách tối đa.

- Không chỉ có vậy máy trộn bột công nghiệp còn giúp nâng cao chất lượng sản phẩm được trộn đồng đều hơn gấp nhiều lần so với phương pháp thủ công.

- Đặc biệt hơn nữa tiết kiệm nguồn nhân lực nhờ sử dụng máy trộn bột trong sản xuất.

Lợi ích của máy trộn bột

Lợi ích khi sử dụng máy trộn bột vào sản xuất

Nên chọn máy trộn bột khô công nghiệp hay trộn ướt

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy trộn bột công nghiệp đó là máy trộn bột khô công nghiệp và máy trộn ướt. Vì vậy mà nhiều người thường thắc mắc không biết nên mua loại máy nào sử dụng tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý nhỏ khi khách hàng cần mua máy trộn bột.

Cần phải tùy vào mục đích sử dụng để có thể lựa chọn được sản phẩm máy trộn bột thích hợp.

Nên chọn máy trộn bột khô công nghiệp hay trộn ướt 1

Máy trộn bột ướt chủ yếu dùng để làm bánh

Đối với máy trộn bột khô thường dùng để trộn những loại nguyên liệu như bột khô, bột cám, cốm, viêm nang…đa số là những loại bột khô dùng trong quá trình sản xuất.

Còn đối với máy trộn bột ướt thường dùng để trộn các loại nguyên liệu ẩm hay nhão ví dụ như bột làm bánh…Bởi vậy có thể thấy rằng máy trộn bột khô công nghiệp thường sử dụng phù hợp đối với các cơ sở sản xuất dược liệu hoặc bột khô còn máy trộn bột ướt thường được sử dụng trong các nhà bếp với công dụng chính đó là trộn nguyên liệu làm bánh.

Nên chọn máy trộn bột khô công nghiệp hay trộn ướt 2

Máy trộn bột khô dùng để trộn các loại bột khô trong sản xuất

Về cấu tạo hai loại máy này cũng có sự khác biệt lớn đó chính là máy trộn bột ướt có tốc độ quay chậm hơn so với máy trộn bột khô nhưng lực mạnh hơn. Bộ phận quan trọng nhất đối với máy trộn bột chính là phần trộn bột. Dòng máy trộn bột ướt có cấu tạo là 1 trục chính theo hình chôn ốc hay dạng xoắn còn mặt khác máy trộn khô có trục là ba cánh khuấy giúp trộn nguyên liệu dạng bột khô. Có thể thấy rằng hai loại máy trộn bột này có nguyên lý hoạt động khác nhau do đó cần phải lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Việc lựa chọn sử dụng phù hợp máy trộn bột khô hoặc trộn bột ướt công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và năng suất lao động. Bởi vậy để lựa chọn được dòng sản phẩm tốt phù hợp nhất khách hàng hãy đến với những địa chỉ uy tín như cơ khí Nhật Vinh để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

ajax-loader