Hướng dẫn cách tự làm lò sấy nông sản tại gia đình

Việc tự thiết kế một chiếc lò sấy khô nông sản thực phẩm tại nhà là vô cùng cần thiết đối với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ. Chúng giúp tiết kiệm không ít thời gian cũng như chi phí để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Lượt xem: 4308

Đối với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ việc trang bị một chiếc máy sấy nông sản là vô cùng khó khăn bởi chi phí đắt đỏ và tính khả thi không cao. Vì vậy, bạn có thể tìm đến cách tự thiết kế một chiếc lò sấy nông sản thực phẩm tại gia đình của mình.

>>> Mục đích của phơi sấy nông sản thực phẩm

>>> Nâng cao chất lượng nông sản thực phẩm bằng phương pháp sấy lạnh

Cấu tạo của một chiếc lò sấy nông sản tại gia đình

Thiết bị cần được sử dụng để chế tạo một chiếc lò sấy nông sản bao gồm một chiếc quạt đối lưu gió, một bộ phân trao đổi nhiệt, van cấp phôi và cuối cùng là đồng hồ nhiệt. Với mục tiêu thiết kế một chiếc lò sấy với nhiệt độ thấp, tuần hoàn khí nóng và giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa

Bộ trao đổi nhiệt của lò sưởi được thiết kế cách ly để tránh sản phẩm sấy với khói thoát ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nhiên liệu dùng trong quá trình sấy rất đa dạng, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của các đối tường khách hàng, ví dụ như gaz, củi, trấu, gỗ, than đá,…

Cấu tạo của một chiếc lò sấy nông sản tại gia đìnhCác thiết bị để thiết kế tủ sấy nông sản thực phẩm tại nhà

 

Đặc biệt vật liệu được thiết kế hoàn toàn bằng sắt hoặc inox, nếu được làm bằng inbox 304 thì hiệu quả của việc sấy khô thực phẩm sẽ được tăng lên cao hơn.

Các gia đình có thể tự trang bị thêm buồng sấy và vỉ sấy. Các thiết bị buồng sấy có thể được làm bằng tôn hoặc cũng có thể xây tường cho chắc chắn với các kích thước tùy ý. Vỉ sấy thì có thể làm bằng inox hoặc gỗ, tre ,… tùy thuộc vào mong muốn của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Cấu tạo của một chiếc lò sấy nông sản tại gia đìnhThiết kế hoàn chỉnh của một chiếc tủ sấy nông sản thực phẩm

Công suất điện sử dụng động cơ 1 pha, tiêu pha ít năng lượng mà vẫn đạt được hiểu quả của công việc sấy khô nông sản thực phẩm.

Ưu điểm của lò sấy nông sản thực phẩm tự thiết kế tại nhà

Thời gian sấy khô nông sản thực phẩm nhanh chóng, giúp tiết kiệm được nhiên liệu một cách triệt để

Chất lượng và màu sắc của sản phẩm phải được đảm bảo. Hương vị của sản phẩm vẫn còn và độ dinh dưỡng không bị mất đi, cái bị mất đi chỉ có thể là nước.

 

Ưu điểm của lò sấy nông sản thực phẩm tự thiết kế tại nhà

Lợi ích của chiếc máy sấy nông sản thực phẩm tại nhà

 

Giá cả để tự thiết kế lò sấy nông sản thực phẩm tương đối rẻ, có thể sấy được nhiều loại thực phẩm, rau, củ quả, thủy hải sản, thức ăn gia súc,… hoặc cũng có thể sấy được các sản phẩm tiếu thủ công khác như là bánh tráng, bún, thịt bò khô, mì,.. và cả các vật dụng có thể làm khô khác, thậm chí là quần áo.

Trên đây là cách hướng dẫn các gia đình tự làm lò sấy nông sản thực phẩm tại nhà. Để bảo quản thực phẩm với số lượng nhỏ và giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí bạn không thể bỏ qua cách thức thiết kế này. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ đến công ty Nhật Vinh của chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất.

 

ajax-loader