Giới thiệu về kĩ thuật sấy hoa quả đúng chuẩn

Hiện nay có rấy nhiều người đã từng sử dụng dòng sản phẩm máy sấy hoa quả công nghiệp, tuy nhiên không phải ai cũng biết về kĩ thuật sấy hoa quả đúng cách.

Lượt xem: 914

Hoa quả sấy khô là loại thực phẩm đang được sản xuất và bán nhiều trên thị trường bởi mức độ ưa thích loại thực phẩm này của người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Để hiểu vì sao loại hoa quả này lại thu hút người tiêu dùng đến vậy, hãy để công ty Nhật Vinh giới thiệu về kĩ thuật sấy hoa quả đúng chuẩn nhé!

>>> Phương pháp sấy tinh bột nghệ cực kì đơn giản

>>> Hướng dẫn cách làm hoa quả sấy khô cực ngon

Những điều cần chú ý khi sấy khô hoa quả

Chần qua hoa quả

Bước đầu tiên khi tiến hành việc sấy khô hoa quả đó là chần qua rau quả với nước nóng hoặc hấp bằng hơi để thanh lọc hoa quả với các chất độc hại và góp phẩn rút ngắn bớt thời gian sấy khô hoa quả. Khi chần hoa quả, tác dụng của nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm cho nguyên liệu bị biến đổi nhưng biến đổi này có lợi bởi đó là sự thoát ẩm, các vi sinh vật sẽ bị tiêu diệt và hệ thống enzim sẽ ngừng hoạt động tránh việc hư hỏng của sản phẩm.

Xử lí các hóa chất

Để ngăn chặn quá trình oxi hóa người ta sử dụng các chất chống oxi hóa như các loại axit nhẹ và muối natri. Chúng có tác dụng kìm hãm sự lên men và ngăn chặn sự tạo thành chất gây hiện tượng sẫm màu của sản phẩm. Đặc biệt hơn hết là loại vitamin C tốt cho sức khỏe con người sẽ không bị tiêu hóa trong quá trình sấy.

Nhiệt độ sấy

Tùy từng loại hoa quả có nhiệt độ sấy khác nhau, nhưng quy cho cùng hoa quả là các loại chịu nhiệt kém, bởi vậy cần lưu ý để nhiệt độ không quá 80-90 độ C. Đối với các loại hoa quả không chần qua có thể để nhiệt độ 100 độ C, nhưng sau vài giờ phải chú ý hạ nhiệt xuống.

Những điều cần chú ý khi sấy khô hoa quả

Nhiệt độ phù hợp để sấy hoa quả công nghiệp

Độ ẩm không khí

Nên giảm độ ẩm của máy sấy thực phẩm xuống khi muốn nâng cao khả năng hút ẩm của không khí. Hai loại khí loại trừ lẫn nhau để tạo nên độ cân bằng cho lượng khí trong tủ sấy, vì vậy cần hài hòa giữa 2 lượng khí này để cho hoa quả có thể khô nhanh chóng nhất.

Độ dày mỏng của lớp sấy

Đây cũng là yếu tố quyết định đến thời gian sấy khô thực phẩm. Lưu ý khi xếp các loại thực phẩm không được để chúng chồng lên nhau, rải càng đồng đều thì lượng khí nóng đến với thực phẩm càng nhiều và càng dễ khô

Những điều cần chú ý khi sấy khô hoa quả

Cách sắp xếp hoa quả sấy đúng cách và hiệu quả

Bảo quản và đóng gói hoa quả sấy

Lưu ý sau khi sấy khô hoa quả nên để một thời gian cho nguội sau đó mới tiến hành cho vào chai lọ hoặc hộp để bảo quản. Việc này sẽ tránh được tình trạng đổ mồ hôi cho các loại hoa quả sấy.

Những điều cần chú ý khi sấy khô hoa quả

Cách bảo quản và đóng gói hoa quả sấy

Trên đây là các bước trong quy trình sấy khô hoa quả đúng chuẩn, bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích hơn của công ty Nhật Vinh để hiểu biết thêm về các dòng sản phẩm máy sấy khác.

 

ajax-loader