Cách nấu nước phở đậm đà và thơm ngon

Một bát phở thơm ngon thì không thể không kể đến nước phở đậm đà giúp món phở trở nên hấp dẫn hơn.Hiện tại có không ít cách nấu nước phở khác nhau tuy nhiên để nấu được nước dùng thơm ngon đậm đà thì cần phải có những bí quyết riêng.

Lượt xem: 1766

Một bát phở thơm ngon thì không thể không kể đến nước phở đậm đà giúp món phở trở nên hấp dẫn hơn.Hiện tại có không ít cách nấu nước phở khác nhau tuy nhiên để nấu được nước dùng thơm ngon đậm đà thì cần phải có những bí quyết riêng. Vậy nên hôm nay Nhật Vinh xin chia sẻ với các bạn cách nấu nước phở thơm ngon đậm đà khó cưỡng.

>>> 3 cách nấu nước phở đơn giản tại nhà

>>> Cách chữa nước phở đục trong trở lại và thơm ngon

Mẹo nấu nước dùng phở bò ngon

Để có được cách nấu nước phở đậm đà thì điều đầu tiên quan trọng cần phải chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon. Nguyên liệu cần phải chuẩn bị để làm nước dùng gồm có:

♦ 300 gam xương ống bò vì đây là phần giúp nồi nước dùng thêm ngọt và đậm đà.

♦ Gia vị không thể thiếu như  hạt nêm, nước mắn cùng mì chính...

♦ Quế hồi thảo quả hành khô và gừng.

Mẹo nấu nước dùng phở bò ngon

Những nguyên liệu không thể bỏ qua để có nước dùng phở thơm ngon

Đó là mẹo chuẩn bị nguyên liệu để có được nồi nước dùng phở bò ngon đơn giản mà các bạn không thể bỏ qua. Đối với phở bò nước dùng chuẩn bị những nguyên liệu kia không chỉ tạo mùi hương hấp dẫn mà còn làm tăng thêm vị thịt đậm đà thơm ngon.

Công thức nấu nước dùng phở gà ngon

Xương gà cần phải đem đun qua trên nồi nước khoảng 6 đến 7 phút nhằm lọc bỏ những tạp chất có trong xương. Tiếp đó đen rửa sạch với nước lạnh.

Tiếp đến các loại gia vị như hành khô, gừng và thảo quả đem lại cách nấu nước phở đậm đà mùi hương hấp dẫn. Và cho xương gà đã sơ chế vào nồi nước rồi cho gia vị đã nướng vào nồi rồi ninh cùng.

Nêm nếm gia vị theo tỉ lệ nước sao cho vừa miệng.

Cuối cùng ninh trong khoảng 3 giờ để ngọt nước. Thời gian ninh càng lâu thì nước dùng phở gà ngon càng ngọt cuối cùng thêm gia vị cho vừa miệng.

Công thức nấu nước dùng phở gà ngon

Bí quyết nấu nước phở độc đáo để món phở thêm đậm đà

Với một công thức nấu nước dùng tuyệt như vậy, thì bạn có thể làm bất kỳ món phở nào mà bạn thích. Nước dùng với vị ngọt đậm đà của xương cộng với vị thơm thơm của quế, hồi, gừng và thảo quả tạo nên một sự hòa quyện vô cùng độc đáo, tinh tế mà lại thơm ngon vô cùng.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện giúp nước phở ngon ngọt

Ngoài ra một bí quyết quan trọng đối với những quán nấu phở nổi tiếng đó chính là sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện giúp ninh xương kĩ càng giúp nước dùng thơm ngon hơn bao giờ hết. Không chỉ có vậy nồi nấu với nhiệt đội tiêu chuẩn đảm bảo luôn giữ được hương vị đậm đà cho nước dùng. Đặc biệt việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện còn giảm thời gian đun nấu cũng như tiết kiệm điện tối đa trong quá trình nấu.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện giúp nước phở ngon ngọt

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện Nhật Vinh tạo nên nước dùng thơm ngon

Có thể nói rằng nấu nước dùng phở bò chính là linh hồn của món phở thơm ngon mà người đầu bếp cần hết sức lưu ý. Việc nấu nước dùng thơm ngon sẽ mang lại vị đậm đà khó quên cho món phở. Có nhiều bí quyết để sáng tạo làm cho nước dùng phở thêm cuốn hút và phong phú tuy nhiên việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện là phương pháp mà bạn không thể bỏ qua. Việc nấu phở bằng nồi điện chính là bí quyết làm phở thơm ngon của các quán ăn hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn nồi nấu phở bằng điện để mở cửa hàng an hoặc nhà hàng thì Nhật Vinh chính là điểm đến uy tín cho mọi khách hàng. 

ajax-loader