Các phương pháp đóng gói sản phẩm

Đối với mỗi loại hàng hóa khác nhau đều cần quy trình đóng gói sản phẩm hoàn toàn riêng biệt. Việc đóng gói sản phẩm không chỉ nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của sản phẩm dễ dàng trong việc bảo quản sử dụng mà còn giúp tiêu thụ hàng hóa nhanh chóng.

Lượt xem: 1442

Đối với mỗi loại hàng hóa khác nhau đều cần quy trình đóng gói sản phẩm hoàn toàn riêng biệt. Việc đóng gói sản phẩm không chỉ nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của sản phẩm dễ dàng trong việc bảo quản sử dụng mà còn giúp tiêu thụ hàng hóa nhanh chóng. Tuy nhiên tùy theo đặc tính của từng loại sản phẩm nên cần có những cách đóng gói sản phẩm chất lỏng, chất rắn…theo đúng tiêu chuẩn.

>>> Hướng dẫn cách làm hoa quả sấy khô cực ngon

>>> Phương pháp sấy khô thực phẩm bằng lò vi sóng

Cách đóng gói chất lỏng

Có thể nói rằng chất lỏng là hàng hóa thường khó đóng gói nhất bởi đặc tính của nó thường khóa đóng gói hơn các mặt khác hàng. Chính vì vậy đại đa số khi đóng gói chất lỏng thì cần lựa chọn các bình chai lọ phải được bịt kín đảm bảo không cho chất lỏng chảy ra bên ngoài. Ngoài ra nếu có nhiều chai lọ trong 1 thùng thì cần phải được ngăn cách với nhau bởi vách ngăn hoặc các vật liệu có độ đàn hồi tốt để tránh hiện tượng các chai bị va đập và gây vỡ trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói chất lỏng

Cách đóng gói chất lỏng đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn

Cách đóng gói bao bì thực phẩm

Việc lựa chọn đóng gói sản phẩm thực phẩm rất quan trọng. Bao bì đóng gói không chỉ nhằm bảo quản thực phẩm tránh khỏi hiện tượng hư hỏng mà còn dễ dàng phân phối đến các đơn vị bán lẻ. Đóng gói thực phẩm thường có 3 loại bao bì khác nhau được dùng đó chính là:

Bao bì kín chứa thực phẩm tránh khỏi tác nhân từ môi trường bên ngoài nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm không bị tác động bởi các nhân tố từ môi trường gây ra hiện tượng hư hỏng.

Bao bì hở dùng để đóng các loại rau hoa quả hoặc hàng tươi sống dùng để chế biến hoặc sử dụng ngay,

Bao bì bọc ngoài dùng để đựng trực tiếp sản phẩm cũng như xếp sản phẩm dễ dàng khi vận chuyển.

Cách đóng gói bao bì thực phẩm

Đóng gói bao bì thực phẩm tránh khỏi hiện tượng hư hỏng

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Đối với các mặt hàng hóa dễ vỡ thì việc chuẩn bị đóng gói là hết sức quan trọng và cần thiết. Chất liệu dùng để đóng gói lên lựa chọn đó là các tấm bọt khí. Các loại bọt khí này có chức năng đàn hồi và chống va đập cực kì hiệu quả nhằm đảm bảo sản phẩm không bị rung lắc hoặc va đập vào nhau trong quá trình sử dụng vận chuyển đi xa.

Đóng gói sản phẩm điện tử

Đối với mặt hàng điện tử thì cũng cần phải có quy cách đóng gói riêng ví dụ như máy tính xách tay, máy in, điện thoại…cần phải dùng chất liệu đệm hoặc mút xốp mềm…Những tấm bảo vệ này giúp hàng hóa không bị vỡ hoặc linh kiện máy bị ảnh hưởng trong quá trình di chuyển hoặc phân phối sản phẩm.

Đóng gói sản phẩm điện tử

Hàng điện tử cần có quy cách đóng gói sản phẩm riêng

Có thể thấy rằng đối với mỗi mặt hàng khác nhau thì cần có quy trình đóng gói rất riêng nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Nếu như bạn đang cần tìm những loại máy đóng gói chất lượng tốt giúp đảm bảo sản phẩm đóng gói được bảo quản tót nhất thì hãy đến ngay với cơ khí Nhật Vinh. Là đơn vị chuyên cung cấp dòng sản phẩm máy đóng gói công nghiệp chuyên dụng chắc chắn cơ khí Nhật Vinh sẽ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng 1 cách tốt nhất.

ajax-loader